BLOG

Phòng khách nhỏ nên chọn loại gạch ốp lát nào?

30/05/2016

-

Trường

-

0 Bình luận

Phòng khách là nơi trang trọng, là nơi bạn sẽ chọn để tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Nếu muốn ngôi nhà trở nên sống động và mang tính nghệ thuật, bạn hãy chú ý đến cách chọn gạch ốp lát. Dưới đây là những hướng dẫn về cách chọn gạch ốp lát cho phòng khách nhỏ. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng khách nhỏ
Cách chọn gạch ốp lát cho phòng khách nhỏ

Một phòng khách nhỏ có thể được biến thành căn phòng nghệ thuật của nhà bạn với việc phối kết hợp các loại vật liệu lát sàn khác nhau. Gạch ốp lát vẫn luôn là vật liệu phổ biến nhất hiện nay nên bạn khó có thể bỏ qua sự lựa chọn này. Trên thị trường có khá nhiều loại gạch ốp lát như gạch Tây Ban Nha, gạch Italy…với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với diện tích sàn nhỏ nhà bạn. Showroom Hùng Túy xin đưa ra những gợi ý đơn giản giúp bạn chọn được các sản phẩm gạch như ý muốn.

1. Chọn gạch ốp lát có màu sắc nhẹ nhàng để khiến cho phòng khách nhỏ của bạn có cảm giác lớn hơn.
2. Hãy mạnh dạn thử nghiệm những loại gạch có màu sắc cá tính, nghệ thuật để tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho sàn nhà bạn.

Chọn gạch ốp lát có màu sắc nhẹ nhàng
Nội thất phòng khách hiện đại

3.  Bạn không nên tiếc rẻ mà chọn mua những sản phẩm gạch ốp lát chất lượng kém, trôi nổi trên thị trường.  Thay vào đó, hãy đầu tư chọn mua những loại gạch ốp lát chất lượng cao để bạn có thể sử dụng chúng lâu bền.

4. Nên mua dư từ 5-10 phần trăm tổng số đơn hàng mà bạn định mua để dự phòng nếu gặp sự cố trong thi công. Nếu không có sự cố nào xảy ra cho đến khi thi công công trình xong bạn có thể trả lại số gạch đó cho nhà cung cấp mà chỉ mất thêm một chi phí về vấn đề vận chuyển.

5. Nên sử dụng màu vữa hợp lý kết hợp với màu gạch ốp lát tạo điểm nhấn thú vị. Ngoài ra bạn nên kết hợp với gạch chân tường, phào, viên điểm để trang trí phòng khách bạn thêm sức hút.

6. Nên sử dụng gạch granite hoặc porcelain cho phòng khách vì gạch có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt. Nếu bạn đang mua đá tự nhiên (đá hoa, đá cẩm thạch, đá phiến), bạn cần đảm bảo sẽ có được những khuyến nghị thích hợp để chống thấm và xử lý gạch trước và sau khi lắp đặt.

7. Đừng ngại hỏi người bán hàng. Nếu bạn không hiểu vấn đề gì hãy chủ động hỏi người bán hàng để được những thông tin tốt nhất. Điều đó giúp bạn có thêm kiến thức về gạch và ý tưởng thiết kế hơn.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI